Tin tức

Rác thải nhựa từ sinh hoạt ở bệnh viện gấp 3 lần rác y tế

Đại diện Bệnh viện K đã cho biết như vậy hôm nay 28-8. Mỗi ngày bệnh viện này thải ra khoảng 150kg rác thải nhựa, hơn 70% số này là từ rác sinh hoạt, tức là từ túi nilông, vỏ hộp xốp đựng thức ăn, cốc, bát dùng một lần của bệnh nhân.
30/08/2019

Liên Hiệp Quốc ngưng xài chai nước, ống hút nhựa ở trụ sở chính

Trước khi nói không với chai nước, ống hút nhựa... mỗi ngày có tới 150.000 chai nước nhựa được bán ra ở các nhà hàng và quán cà phê ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.
30/08/2019

Cộng đồng vùng đất ngập nước dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu

Các đánh giá về tổn thương do biến đổi khí hậu (BĐKH) gần đây được Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) thực hiện tại các vùng đất ngập nước ở Việt Nam (thành phần của dự án WET Mekong) cho thấy, trồng lúa – nguồn thu nhập chính của các cộng đồng đất ngập nước sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của lượng mưa và nước biển dâng.
29/08/2019

Rác tràn xuống thung lũng Đà Lạt sẽ được chôn lấp

Hàng nghìn tấn rác đổ xuống thung lũng, vùi lấp hoa màu của người dân ở Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ được xử lý chôn lấp tại chỗ.
29/08/2019

Lời giải cho bài toán hồi sinh những dòng sông

Ô nhiễm môi trường, tốc độ đô thị hóa nhanh đã gây sức ép lớn lên hệ thống các dòng sông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những năm gần đây, thành phố đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để giải cứu, hồi sinh những con sông. Thế nhưng thực tế cho thấy, việc biến những dòng sông ô nhiễm thành những “sông xanh, sông lụa” một cách bền vững là bài toán khó cần sớm có lời giải.
25/08/2019

Điện Biên: Nâng cao hiệu quả xử lý chất thải y tế nguy hại bằng công nghệ mới

Chất thải y tế nguy hại là chất thải y tế chứa yếu tố lây nhiễm hoặc có đặc tính nguy hại khác vượt ngưỡng chất thải nguy hại phát sinh tại các cơ sở y tế. Nếu không được xử lý đúng quy trình, chất thải y tế nguy hại sẽ là mối nguy hiểm cho môi trường sống của cả cộng đồng xã hội.
25/08/2019

Ai khóc những dòng sông?

Ô nhiễm như những tế bào lạ cứ “di căn” hết dòng sông này sang dòng sông khác. Giấc mơ “úp mặt vào sông quê” giờ chỉ còn trong câu hát.
25/08/2019

Những nghịch lý quanh mùi rác thối ám ảnh ở Nam Sài Gòn

Mức độ ô nhiễm mùi hôi ngày càng nặng trong khi số tiền chi trả cho đơn vị chôn lấp rác chẳng những không giảm mà còn tăng…
23/08/2019

Tái chế vỏ hộp sữa, tại sao không?

Hàng chục tỉ vỏ hộp sữa - một trong những loại rác có thể tái chế - đang bị vứt bỏ lãng phí và biến thành loại rác trăm năm chưa hủy.
18/08/2019