Tin tức

Độc lạ ống hút làm bằng cỏ Bàng của chàng trai trẻ

Thay vì thói quen dùng ống hút bằng nhựa độc hại như trước, giờ đây người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm dùng ống hút làm bằng thiên nhiên cỏ cây hoa lá, không độc hại lại an toàn, tiện lợi. Đó là loại ống hút “độc lạ” của Công ty TNHH Green Me do anh Võ Trần Kiên- thạc sĩ Khoa học môi trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh làm chủ. 
03/08/2019

“Nhận diện” khả năng phân hủy túi ni lông ở Việt Nam

Các loại túi ni lông hiện có trên thị trường Việt Nam có khả năng phân hủy khác nhau, các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã khẳng định như vậy sau thời gian dài ấp ủ, nghiên cứu. Đó là cơ sở định hướng cho các cơ quan quản lý về bảo vệ môi trường; đồng thời, giúp người dân biết khả năng phân hủy của sản phẩm túi ni lông khi sử dụng.
03/08/2019

Nếu có công nghệ tiên tiến môi trường sẽ không còn ô nhiễm

Nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất đang được người dân và các cơ quan chức năng chú trọng tới.
03/04/2019

Tp.Hồ Chí Minh: Phấn đấu giảm 65% lượng túi nilon tại các siêu thị

Năm 2019, Tp.Hồ Chí Minh phấn đấu giảm 65% khối lượng túi ni lông khó phân hủy sử dụng tại các siêu thị, trung tâm thương mại và giảm 50% khối lượng túi ni lông khó phân hủy tại các chợ dân sinh so với năm 2010; thu gom và tái chế 50% khối lượng chất thải túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt.
29/03/2019

Sử dụng tro, xỉ làm vật liệu xây dựng hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường

Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành một số cơ chế, chính sách làm cơ sở thúc đẩy việc xử lý, sử dụng tro, xỉ ở các nhà máy nhiệt điện (NMNÐ) để sản xuất vật liệu xây dựng, giảm ô nhiễm môi trường do 2 nguyên liệu thải này gây ra.
29/03/2019

Tập trung hoàn thành công tác tu bổ, bảo dưỡng đê điều phục vụ công tác chống lụt.

Nhằm chủ động trong công tác hộ đê năm 2019, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do lũ, bão gây ra đối với những vùng được đê bảo vệ, Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có chỉ thị về việc tăng cường tập trung hoàn thành công tác tu bổ, bảo dưỡng đê điều và công trình đang thi công liên quan đến đê điều.
29/03/2019

Khởi xướng "thử thách dọn rác" tại biển Quy Hòa

Sáng 21/3, tại bãi biển Quy Hòa thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, hưởng ứng lời kêu gọi của một nhóm du khách nước ngoài, khoảng 50 người dân địa phương đã cùng nhau dọn rác, trả lại sự sạch đẹp, hoang sơ của bãi biển này.
29/03/2019

Vũng Tàu ra quân làm sạch môi trường biển

Tại khu vực bãi biển thuộc ấp Phước Lộc,  xã Phước Tỉnh, vào khoảng 07 giờ sáng cùng ngày, có gần 50 cán bộ, chiến sĩ và các đoàn viên thanh niên thuộc Chi Đoàn Đồn Biên phòng Phước Tỉnh và xã Đoàn Phước Tỉnh cùng với các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Tỉnh đã ra quân tiến hành thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường được gần 700m bờ biển dọc khu vực bãi biển xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
29/03/2019

Người dân "Thành phố đáng sống" khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối

Cứ sáng sớm và chiều tối, dòng nước đen ngòm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc được thải trực tiếp từ bãi rác lớn nhất Đà Nẵng xuống dòng kênh gây ô nhiễm cho các gia đình xung quanh.
03/07/2018